Có thể thấy thị trường XKLĐ Trung Đông trong thời gian là thị trường đầy tiềm năng cho lao động Việt. Đây là một cơ hội giúp người dân Việt Nam nâng cao chất lượng đời sống cũng như xóa đói giảm nghèo.

các-nuoc-trung-dong

THÔNG TIN VỀ NHÀ TUYỂN DỤNG

1. Chủ sử dụng: Là công ty nhà nước lớn nhất Oman về lĩnh vực đóng tàu biển và logistic

2. Địa điểm làm việc: Muscat, Oman
3. Nội dung công việc: Thợ phun sơ; Bắn cát tàu biển
4. Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Anh và Tiếng Ả rập
5. Khí hậu: Khí hậu nóng, lạnh khá khắc nghiệt
6. Chi phí sinh hoạt: Đời sống người dân tại các thành phố lớn tương đối cao
7. Yêu cầu đối với người lao động
– Đối tượng:
+ Nam, nữ độ tuổi từ 21 – 48, không yêu cầu về chiều cao cân nặng
– Ngôn ngữ:
+ Nghe nói thành thạo tiếng trung đối với vị trí yêu cầu tiếng Trung như: xuất nhập khoản, hành chính,…
– Có ý thức kỷ luật cao
– Sức khỏe và lý lịch tốt (không bị viêm gan B, không bị HIV)
– Không bị cấm xuất nhập cảnh khỏi Việt nam, có lý lịch tư pháp của Sở Tư Pháp
8. Chế độ
8.1. Thu nhập
Lương cơ bản khởi điểm: 18 triệu + làm thêm.
8.2. Thời gian làm việc, thời hạn hợp đồng
– Thời gian làm việc: 8 tiếng/ngày, 6 ngày/tuần
– Thời hạn hợp đồng: 02 năm
8.3. Điều kiện ăn ở
Công ty cung cấp 3 bữa ăn miễn phí/ ngày tại căng tin của công ty, thời gian nghỉ ăn khoảng 60 phút/ bữa, ăn kiểu tự chọn. Phòng khép kín có giường và đầy đủ tiện nghi sinh soạt như bếp từ,  lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt, máy say, phòng tập gym.
8.4 Giao thông
Hàng ngày lao động đi làm sẽ có xe đưa đón nhân viên miễn phí của công ty đưa đón theo tuyến.
8.5 Y tế
Chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của các nước Trung Đông do chủ sử dụng chi trả toàn bộ, phòng y tế của Công ty luôn có bác sĩ riêng trực 24/24.
9. Chế độ đãi ngộ khác
– Chủ sử dụng chi trả toàn bộ vé máy bay lượt về cho người lao động Việt Nam – Các nước Trung Đông
– Mỗi 6 tháng người lao động được hưởng một kỳ nghỉ phép nguyên lương 10 ngày, chủ sử dụng đài thọ 1 vé máy bay khứ hồi về Việt Nam – Các nước Trung Đông (lần đầu tiên thời gian nghỉ phép 6 tháng phải tính từ khi hết thời gian thử việc). Trong trường hợp người lao động không nghỉ phép vẫn đi làm bình thường sẽ được thay thế bằng hình thức thưởng tiền mặt.
– Hàng tháng chủ sự dụng trợ cấp thêm tiền chi tiêu khoảng 50usd/tháng.
– Tiền thưởng ngày lễ, tết và sinh nhật.
10. Chi phí xuất cảnh
– Liên hệ để biết thêm chi tiết: 0855.776.222
11. Thời gian xuất cảnh
– Đối với người đã thành thạo tiếng Trung: Từ 1 – 3 tuần sau khi chính thức đằn ký với công ty.

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC ĐI CÁC NƯỚC TRUNG ĐÔNG

1. Đầu vào của ứng viên và hồ sơ đăng ký

1.1. Đầu vào của ứng viên

 • Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Giới tính: Nam và Nữ, không yêu cầu ngoại hình
 • Tuổi: từ 21 – 31
 • Kỹ năng: Các kỹ năng liên quan đến kỹ thuật: đóng tàu, phun sơn kinh nghiệm ít nhất 2 năm

Nghe nói thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Ả Rập

 • Khả năng tính toán tốt, phản ứng nhanh nhẹn
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt (không bị viêm gan B, không bị HIV, không bị mù màu (rối loạn sắc tố mắt: không phân biệt được các màu khác nhau)).
 • Lý lịch tư pháp: Có lý lịch tốt, có lý lịch tư pháp của Sở Tư Pháp, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, không vi phạm bất cứ quy định, luật lệ nào của pháp luật.

1.2 Hồ sơ đăng ký

Khi ứng viên đạt các chỉ tiêu của yêu cầu đầu vào, ứng viên sẽ tiến hành làm hồ sơ đăng ký ứng tuyển việc làm tại Philippines. Hồ sơ bao gồm:

 • CMTND
 • Hộ chiếu
 • Bằng cấp cao nhất
 • Giấy kiểm tra sức khỏe: viêm gan B và HIV
 • Bản kê khai thông tin theo form mẫu của công ty

2. Quy trình đào tạo

Sau khi nhập học ứng viên sẽ được đào tạo bài bản từ đầu bao gồm:

– Đào tạo kỹ năng phỏng vấn: hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, đảm bảo vượt qua các vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng

– Đào tạo kỹ năng thực hành máy tính: Đây là quá trình ứng viên được đào tạo kỹ năng tin học cơ bản, hiểu và dùng được các công cụ liên quan tin học văn phòng, tốc độ đảm bảo đánh máy từ 35 từ/ phút trở lên.

– Kỹ năng nghiệp vụ: Tùy thuộc vào từng ngành nghề ứng tuyển, ứng viên sẽ được đào tạo các kiến thức và kĩ năng khác nhau, đồng thời thời gian đào tạo cũng khác nhau. Với khóa đào tạo này, Ứng viên sẽ được học tập kiến thức, kĩ năng để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng, đảm bảo ứng viên sang làm được việc.

– Đào tạo định hướng: Sau khi ứng viên vượt qua các vòng phỏng vấn và được nhà tuyển dụng tuyển, ứng viên sẽ được công ty đào tạo định hướng bao gồm:

Hướng dẫn về thủ tục xuất nhập cảnh, quy định, văn hóa, pháp luật của các nước Trung Đông. Để đảm bảo ứng viên hiểu rõ các quy trình trước khi xuất cảnh và đồng thời có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống, pháp luật tại các nước Trung Đông; Tránh sốc văn hóa và các hành vi vi phạm luật lệ tại nước ngoài.

Lưu ý:

 • Tất cả các quy trình đào tạo sẽ được sắp xếp thời gian đan xen nhau, có lịch học rõ ràng, cụ thể để ứng viên có thể được đào tạo nhanh chóng và đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất.
 • Đối với các ứng viên tiếp thu chậm hoặc chưa đủ điều kiện phỏng vấn thời gian học có thể kéo dài hơn.

3. Danh mục hồ sơ xuất cảnh sang các nước Trung Đông

Sau khi ứng viên vượt qua các vòng phỏng vấn và quá trình đào tạo nghiệp vụ, Ứng viên sẽ tiến hành làm thủ tục hồ sơ xuất cảnh sang nước thuộc khu vực Trung Đông.

Hồ sơ bao gồm:

 1. Form khai thông tin ( Theo mẫu công ty )
 1. Hộ chiếu ( không tẩy xóa, chỉnh sửa, không giả mạo, còn giá trị thời hạn sử dụng từ 02 năm trở lên để làm thẻ cư trú ): Bản scan
 2. Ảnh thẻ 4*6, ảnh toàn thân 1 tấm ( hình đẹp): Bản scan
 3. Giấy khám sức khỏe: Giấy khám có giá trị trong vòng 1 tháng trước khi xuất cảnh.

(Không nhận ứng viên mắc các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV…; Không mắc các bệnh về tim mạch như: Nhịp tim thấp, đột quỵ…)

Ví dụ: ngày xuất cảnh là 15/08/2019 thì ngày cấp giấy khám sức khỏe phải là ngày 15,16,17../07/2019. Do vậy, khi ứng viên đăng kí ứng tuyển, ứng viên sẽ phải kiểm tra sơ bộ tình trạng sức khỏe về các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B và HIV trước. Sau khi trúng tuyển, Ứng viên sẽ phải đi khám sức khỏe tổng thể lại.

 1. Hồ sơ xã : hồ sơ sẽ được Công ty cấp cho ứng viên, sau đó ứng viên sẽ xin xác nhận về việc đi nước ngoài tại cơ quan địa phương nơi ứng viên thường trú.
 2. Chứng minh thư nhân dân (Bản scan)
 3. Lý lịch tư pháp: Cấp tại cơ quan công an tỉnh – nơi ứng viên thường trú
 4. Bằng tốt nghiệp cao nhất: THPT trở lên  (Bản scan)

4. Quy trình tài chính đi các nước Trung Đông

 • Giai đoạn 1: Sau khi kiểm tra các tiêu chí về yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu ứng viên đạt đủ điều kiện sẽ chuyển qua trung tâm đào tạo và nộp học phí đào tạo lần đầu tiên.
 • Giai đoạn 2: Sau khi được đào tạo kỹ năng phỏng vấn. Nếu ứng viên đạt đủ điều kiện phỏng vấn, ứng viên sẽ phải làm hồ sơ đăng ký theo yêu cầu của công ty và tiến hành phỏng vấn vòng 1. Trước khi phỏng vấn vòng 1 ứng viên sẽ nộp tiền và hoàn thành giấy cam kết đăng ký chương trình đi làm việc tại các nước Trung Đông, sau đó nộp lại cho công ty.
 • Giai đoạn 3: Qua phỏng vấn vòng 1 (khoảng từ 3 – 7 ngày), ứng viên sẽ chuyển sang phỏng vấn vòng 2. Trong giai đoạn này, ứng viên bắt buộc phải thanh toán đầy đủ kinh phí tham gia chương trình. Khi có kết quả báo đỗ phỏng vấn vòng 2, ứng viên tiến hành hoàn thành hồ sơ xuất cảnh kèm theo xác nhận của chính quyền địa phương. Sau đó ứng viên thực hiện ký kết hợp đồng lao động với công ty, đồng thời chuẩn bị tinh thần và hành lý để xuất cảnh trong 2 tuần tiếp theo.

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VÀ SINH HOẠT CỦA NHÂN VIÊN

 

phong-sinh-hoat
Phòng ngủ