Nền kinh tế đã sẵn sàng bức tốc sau sự trì trệ của đại dịch Covid- 19. Tuy nhiên, thị trường lao động vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu  trong sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Ngoài những giải pháp về cải cách, hỗ trợ, khuyến khích nguồn nhân lực trong nước thì tại các quốc gia trong đó có Philippines đều sẽ có những chính sách chiêu mộ nguồn nhân lực nước ngoài cực kỳ hấp dẫn.

THÔNG TIN VỀ NHÀ TUYỂN DỤNG

1. Chủ sử dụng: Là các công ty chuyên kinh doanh Game online trực tuyến được chính phủ Philippines cấp phép hoạt động hợp pháp, đã được Cục quản lý lao động và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines thẩm tra.

2. Địa điểm làm việc: Trong văn phòng trụ sở của công ty hoặc trong các tòa nhà văn phòng tại thủ đô Manila – Philippines
3. Nội dung công việc: Nhân viên văn phòng, kế toán nội bộ. Công việc chính là xử lý văn bản hành chính, nhập số liệu kế toán trên máy tính, đối chiếu và kiểm tra hóa đơn, chăm sóc khách hàng qua điện thoại,…
4. Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Trung Quốc nghe nói thành thạo (không yêu cầu biết thành thạo chữ Trung Quốc) và không cần ngoại ngữ (chỉ cần tiếng việt để làm với người Việt Nam).
5. Khí hậu tại Phlippines: Giống với Miền Nam Việt Nam và Singapore, phù hợp với người Việt Nam, hai mùa nắng và mưa.
6. Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại thủ đô Manila của Philippines cũng giống mức chi phí như ở Hà Nội.
7. Yêu cầu đối với người lao động
– Đối tượng:
+ Nam, nữ độ tuổi từ 18 – 35, không yêu cầu về chiều cao cân nặng
– Ngôn ngữ:
+ Nghe nói thành thạo tiếng trung đối với vị trí yêu cầu tiếng Trung như: xuất nhập khoản, hành chính,…
+ Giao tiếp tốt Tiếng Việt đối với các vị trí làm việc với người Việt như: Sales, CSKH, Marketing,… (Lưu ý: không được nói ngọng, nói lắp, không nói giọng địa phương)
– Khả năng tính toán tốt, phản ứng nhanh nhẹn, biết sử dụng máy vi tính
– Có ý thức kỷ luật cao
– Sức khỏe và lý lịch tốt (không bị viêm gan B, không bị HIV)
– Không bị cấm xuất nhập cảnh khỏi Việt nam, có lý lịch tư pháp của Sở Tư Pháp
8. Chế độ
8.1. Thu nhập
Lương cơ bản khởi điểm: 30 triệu + Thưởng theo năng lực.
8.2. Thời gian làm việc, thời hạn hợp đồng
– Đối với tiếng Trung nghe nói đọc viết: làm theo ca 10h – 12h, luân phiên ca đêm và ca ngày (15 ngày thay ca 1 lần)
– Đối với ứng viên làm thị trường Việt Nam: Làm 1 ca duy nhất từ 14h – 00h
– Làm thêm phụ thuộc vào công việc được giao, 1 tháng được nghỉ 4 ngày.
– Thời hạn hợp đồng: 02 năm (thử việc 30 ngày vẫn tính lương trên hợp đồng), có thể làm thời hạn ngắn hơn, hoặc gia hạn trực tiếp với chủ sử dụng sau khi hết hạn.
8.3. Điều kiện ăn ở
Công ty cung cấp 3 bữa ăn miễn phí/ ngày tại căng tin của công ty, thời gian nghỉ ăn khoảng 60 phút/ bữa, ăn kiểu tự chọn. Ký túc xá công ty cung cấp miễn phí với số người từ 4 – 8 người/ phòng. Phòng khép kín có giường tầng và đầy đủ tiện nghi sinh soạt như bếp từ,  lò vi sóng, tủ lạnh, máy giặt, máy say, phòng tập gym.
8.4 Giao thông
Hàng ngày lao động đi làm sẽ có xe đưa đón nhân viên miễn phí của công ty đưa đón theo tuyến.
8.5 Y tế
Chế độ bảo hiểm y tế theo quy định của Philippines do chủ sử dụng chi trả toàn bộ, phòng y tế của Công ty luôn có bác sĩ riêng trực 24/24.
9. Chế độ đãi ngộ khác
– Chủ sử dụng chi trả toàn bộ vé máy bay lượt về cho người lao động Việt Nam – Philippines.
– Mỗi 6 tháng người lao động được hưởng một kỳ nghỉ phép nguyên lương 10 ngày, chủ sử dụng đài thọ 1 vé máy bay khứ hồi về Việt Nam – Philippines (lần đầu tiên thời gian nghỉ phép 6 tháng phải tính từ khi hết thời gian thử việc). Trong trường hợp người lao động không nghỉ phép vẫn đi làm bình thường sẽ được thay thế bằng hình thức thưởng tiền mặt.
– Hàng tháng chủ sự dụng trợ cấp thêm tiền chi tiêu khoảng 50usd/tháng.
– Tiền thưởng ngày lễ, tết và sinh nhật.
10. Chi phí xuất cảnh
– Liên hệ để biết thêm chi tiết: 0855.776.222
11. Thời gian xuất cảnh
– Đối với người đã thành thạo tiếng Trung: Từ 1 – 3 tuần sau khi chính thức đằn ký với công ty.

 

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN LỰC ĐI PHILIPPINES

1. Đầu vào của ứng viên và hồ sơ đăng ký

1.1. Đầu vào của ứng viên

 • Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên
 • Giới tính: Nam và Nữ, không yêu cầu ngoại hình
 • Tuổi: từ 21 – 31
 • Kỹ năng:
 • Tin học: Biết sử dụng máy tính (Sẽ có bài kiểm tra lại trình độ gõ máy tính của ứng viên trên trang: https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese, ứng viên phải đạt 35 từ/ 1 phút trở lên).
 • Ngôn ngữ: 

Nghe nói thành thạo tiếng Trung đối với các vị trí yêu cầu tiếng Trung như: xuất nhập khoản, hành chính,…

Giao tiếp tốt Tiếng Việt đối với các vị trí làm việc với người Việt như: Sales, CSKH, Marketing,…(Lưu ý: không được nói ngọng, nói lắp, không nói giọng địa phương)

 • Khả năng tính toán tốt, phản ứng nhanh nhẹn
 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt (không bị viêm gan B, không bị HIV, không bị mù màu (rối loạn sắc tố mắt: không phân biệt được các màu khác nhau)).
 • Lý lịch tư pháp: Có lý lịch tốt, có lý lịch tư pháp của Sở Tư Pháp, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, không vi phạm bất cứ quy định, luật lệ nào của pháp luật.

1.2 Hồ sơ đăng ký

Khi ứng viên đạt các chỉ tiêu của yêu cầu đầu vào, ứng viên sẽ tiến hành làm hồ sơ đăng ký ứng tuyển việc làm tại Philippines. Hồ sơ bao gồm:

 • CMTND
 • Hộ chiếu
 • Bằng cấp cao nhất
 • Giấy kiểm tra sức khỏe: viêm gan B và HIV
 • Bản kê khai thông tin theo form mẫu của công ty

2. Quy trình đào tạo

Sau khi nhập học ứng viên sẽ được đào tạo bài bản từ đầu bao gồm:

Đào tạo kỹ năng phỏng vấn: hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn, đảm bảo vượt qua các vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Đào tạo kỹ năng thực hành máy tính: Đây là quá trình ứng viên được đào tạo kỹ năng tin học cơ bản, hiểu và dùng được các công cụ liên quan tin học văn phòng, tốc độ đảm bảo đánh máy từ 35 từ/ phút trở lên.

Kỹ năng nghiệp vụ: Tùy thuộc vào từng ngành nghề ứng tuyển, ứng viên sẽ được đào tạo các kiến thức và kĩ năng khác nhau, đồng thời thời gian đào tạo cũng khác nhau. Với khóa đào tạo này, Ứng viên sẽ được học tập kiến thức, kĩ năng để đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng, đảm bảo ứng viên sang làm được việc. Xem ngành nghề tại đây:

 • Đối với ngành nghề (SEO, Content, Facebook Ads, Google Adwords, Thiết kế website,..): vị trí này đòi hỏi có kiến thức và kĩ năng chuyên sâu nên thời gian đào tạo sẽ khá dài, thường trong vòng 3 tháng.
 • Đối với ngành nghề (Telesales, Marketing, CSKH,….): Những vị trí này công việc tương đối đơn giản, dễ làm nên thời gian đào tạo ngắn hơn, thời gian đào tạo trong vòng 1-2 tháng.

Đào tạo định hướng: Sau khi ứng viên vượt qua các vòng phỏng vấn và được nhà tuyển dụng tuyển, ứng viên sẽ được công ty đào tạo định hướng bao gồm:

Hướng dẫn về thủ tục xuất nhập cảnh, quy định, văn hóa, pháp luật của nước Philippines. Để đảm bảo ứng viên hiểu rõ các quy trình trước khi xuất cảnh và đồng thời có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống, pháp luật tại Philippines; Tránh sốc văn hóa và các hành vi vi phạm luật lệ tại nước ngoài.

Lưu ý:

 • Tất cả các quy trình đào tạo sẽ được sắp xếp thời gian đan xen nhau, có lịch học rõ ràng, cụ thể để ứng viên có thể được đào tạo nhanh chóng và đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất.
 • Đối với các ứng viên tiếp thu chậm hoặc chưa đủ điều kiện phỏng vấn thời gian học có thể kéo dài hơn.

3. Danh mục hồ sơ xuất cảnh sang Philippines

Sau khi ứng viên vượt qua các vòng phỏng vấn và quá trình đào tạo nghiệp vụ, Ứng viên sẽ tiến hành làm thủ tục hồ sơ xuất cảnh sang Philippines.

Hồ sơ bao gồm:

 1. Form khai thông tin ( Theo mẫu công ty )
 1. Hộ chiếu ( không tẩy xóa, chỉnh sửa, không giả mạo, còn giá trị thời hạn sử dụng từ 02 năm trở lên để làm thẻ cư trú ): Bản scan
 2. Ảnh thẻ 4*6, ảnh toàn thân 1 tấm ( hình đẹp): Bản scan
 3. Giấy khám sức khỏe: Giấy khám có giá trị trong vòng 1 tháng trước khi xuất cảnh.

(Không nhận ứng viên mắc các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV…; Không mắc các bệnh về tim mạch như: Nhịp tim thấp, đột quỵ…)

Ví dụ: ngày xuất cảnh là 15/08/2019 thì ngày cấp giấy khám sức khỏe phải là ngày 15,16,17../07/2019. Do vậy, khi ứng viên đăng kí ứng tuyển, ứng viên sẽ phải kiểm tra sơ bộ tình trạng sức khỏe về các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B và HIV trước. Sau khi trúng tuyển, Ứng viên sẽ phải đi khám sức khỏe tổng thể lại.

 1. Hồ sơ xã : hồ sơ sẽ được Công ty cấp cho ứng viên, sau đó ứng viên sẽ xin xác nhận về việc đi nước ngoài tại cơ quan địa phương nơi ứng viên thường trú.
 2. Chứng minh thư nhân dân (Bản scan)
 3. Lý lịch tư pháp: Cấp tại cơ quan công an tỉnh – nơi ứng viên thường trú
 4. Bằng tốt nghiệp cao nhất: THPT trở lên  (Bản scan)

4. Quy trình tài chính đi Philippines

 • Giai đoạn 1: Sau khi kiểm tra các tiêu chí về yêu cầu của nhà tuyển dụng. Nếu ứng viên đạt đủ điều kiện sẽ chuyển qua trung tâm đào tạo và nộp học phí đào tạo lần đầu tiên.
 • Giai đoạn 2: Sau khi được đào tạo kỹ năng phỏng vấn. Nếu ứng viên đạt đủ điều kiện phỏng vấn, ứng viên sẽ phải làm hồ sơ đăng ký theo yêu cầu của công ty và tiến hành phỏng vấn vòng 1. Trước khi phỏng vấn vòng 1 ứng viên sẽ nộp tiền và hoàn thành giấy cam kết đăng ký chương trình đi làm việc tại Philippines, sau đó nộp lại cho công ty.
 • Giai đoạn 3: Qua phỏng vấn vòng 1 (khoảng từ 3 – 7 ngày), ứng viên sẽ chuyển sang phỏng vấn vòng 2. Trong giai đoạn này, ứng viên bắt buộc phải thanh toán đầy đủ kinh phí tham gia chương trình. Khi có kết quả báo đỗ phỏng vấn vòng 2, ứng viên tiến hành hoàn thành hồ sơ xuất cảnh kèm theo xác nhận của chính quyền địa phương. Sau đó ứng viên thực hiện ký kết hợp đồng lao động với công ty, đồng thời chuẩn bị tinh thần và hành lý để xuất cảnh trong 2 tuần tiếp theo.

MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC VÀ SINH HOẠT CỦA NHÂN VIÊN

1. Địa điểm/ văn phòng làm việc

Nhân viên sẽ là việc tại các văn phòng được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho công việc: máy tính, điện thoại sim card, bàn, ghế,…Văn phòng đẹp, thoải mái, sạch sẽ, có điều hòa đảm bảo môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên làm việc hiệu quả. Tại các văn phòng sẽ có quầy đồ ăn vặt, nước uống, hoa quả để nhân viên sử dụng lúc nghỉ giữa giờ.

2. Chỗ ở của nhân viên

Chỗ ở hiện đại, đặt trong tòa chung cư, khách sạn. Mỗi phòng từ 4 – 6 người, phòng có đầy đủ phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh giống như nhà chung cư của một gia đình. Phòng được trang bị đầy đủ điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tivi,…

3. Đồ ăn hàng ngày

Về chế độ ăn uống hàng ngày, nhân viên sẽ được công ty bao ăn 3 bữa/ ngày, đồ ăn đa dạng và đầy đủ chất dinh dưỡng, đồ ăn được đầu bếp Trung Quốc chế biến, đảm bảo sức khỏe cho toàn nhân viên.

ĐƠN HÀNG XKLĐ ĐANG NHẬN HỒ SƠ

Đơn hàng Philippines

Đơn hàng Nhật Bản
Đơn hàng Hàn Quốc

HOTLINE: 0855776222 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)