Khu vực làm việc nào ở Philippines là tốt nhất

khu-vuc-lam-viec-tai-philippines

Thị trường Philippines mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho nguồn lao động tại Việt Nam thông qua hình thức xuất khẩu lao động. Bạn nhận ra cơ hội này. Chỉ trong vòng 2 năm hợp tác, khối lượng tài sản được gia tăng, nâng cao tinh thần và vật chất đời sống. Trong khi cùng với khoảng thời gian đấy, bạn làm gì để thay đổi cuộc sống khi ở quê. 

Tìm được đơn hàng phù hợp nhất với bản thân, không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn thường quan tâm nhất đến công việc, mức lương thực lĩnh cùng chế độ đãi ngộ. Mà bỏ qua một điều cũng vô cùng quan trọng. Đó là khu vực làm việc. Vậy tại sao điều này lại quan trọng và cần lưu ý gì khi chọn khu vực làm việc tại Philippines.

khu-vuc-lam-viec-02
Khung cảnh đường phố tại Philippiens

Lựa chọn khu vực làm việc dựa vào tình hình Chính trị

Sinh sống và làm việc trong một thành phố được coi là an toàn. Không chỉ làm bạn an tâm mà cả gia đình ở quê hương cũng yên lòng hơn cả. Một thành phố được đánh giá thường xuyên xảy ra bạo động, trộm cắp hay thậm trí là bắt cóc. Thì chắc chắn không nên lựa chọn. Vậy làm thế nào để tìm hiểu được những thông tin này? Mạng xã hội sẽ giúp bạn điều này. Bạn sẽ là người tự kiểm chứng, xác thực, tự trang bị kiến thức cho bản thân. 

Lựa chọn khu vực làm việc dựa vào mức lương

Độ an toàn được xếp thứ nhất thì mức lương phải xếp thứ 2. Ngay từ ban đầu, Thu nhập đã là điều kiện thúc đẩy bạn tìm kiếm đến xuất khẩu lao động. Mức lương gồm mức lương cơ bản và mức lương net ( hay là lương thực lĩnh). Tùy vào từng vùng, mức lương cơ bản sẽ có sự chênh lệch. Làm việc trong khu vực trung tâm thủ đô, lương của bạn có thể sẽ cao hơn so với vùng ngoại thành.  Bạn hoàn toàn yên tâm về mức lương cơ bản. Do nó đã được quy định rõ ràng trong văn bản về mức tối thiểu. Tiếp theo, quan tâm đến lương net ( lương thực lĩnh). Mức lương này phụ thuộc vào nhiều hơn một yếu tố. Lương thực lĩnh phụ thuộc vào thời gian làm việc, tiền thưởng, tiền làm thêm trừ khi đi chi phí bảo hiểm xã hội và chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Đối với những đơn hàng Philippines tại Nhân Lực Bảo Anh, gần như các bạn không mất thêm khoảng tiền gì. Vì mỗi tháng, bao nuôi 3 bữa/ ngày, còn được phụ cấp thêm 50$. Chi phí đi lại không mất, công ty đã có xe đưa đón. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể. Tăng mức tiền tiết kiệm để gửi về cho gia đình. Đến nơi, bạn cũng không cần quá quan tâm khu vực làm việc làm nào mà chi phí rẻ nhất. Vì bạn đã không mất tiền vào những sinh hoạt phí cơ bản ăn uống ngủ nghỉ, đi lại đó rồi.  Tìm hiểu các đơn hàng 0đ tại Philippines TẠI

khu-vuc-lam-viec-01
Cảnh quan Philippines

Khí hậu khu vực nào tại Philippines phù hợp với người Việt

Tìm hiểu khí hậu tại khu vực làm việc không phải là điều vô bổ. Bởi thời tiết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc. Nhiều người có khả năng gặp vấn đề sức khỏe nếu thời tiết không thích hợp. Thời tiết Philippines gần như 2 mùa miền Nam Việt Nam. Chúng ta sẽ thấy sự tương đồng trong nhiệt độ, độ ẩm tương đối cao, lượng mưa dồi dào. Các tháng mát mẻ nhất rơi vào tháng Giêng với nhiệt độ trung bình là 25,5 ° C trong khi tháng ấm nhất xảy ra vào tháng Năm với nhiệt độ trung bình là 28,3 ° C.

khu-vuc-lam-viec-03
Khung cảnh phố ăn đêm tại Philippines

Khu vực nào tại Philippines có nhiều người Việt sinh sống?

Philippines là một quốc đảo, nơi hội tụ đa dạng các nền văn hóa trên thế giới. Tại Philippines, số lượng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại đây không hề nhỏ. Theo số liệu cập nhật mới nhất năm 2022, có khoảng 27.600 người rải rác trên toàn quốc đảo Philippines. Vì vậy, bắt gặp đồng hương không khó khăn gì. Bạn cũng có thể tham gia vào những hội đồng hương gặp gỡ kết giao thêm nhiều bạn bè. 

One thought on “Khu vực làm việc nào ở Philippines là tốt nhất

Comments are closed.

Gọi điện thoại
0855776222
Chat Zalo