Nên xuất khẩu lao động nước nào? Top 04 thị trường đáng đi nhất 2022

top-04-thi-truong-xuat-khau-lao-dong

Đại dịch Covid-19 bùng nổ mang lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho nền kinh tế. Những thị trường mới nổi và cả truyền thống đều đang có chiều hướng thụt giảm. Thị trường xuất khẩu lao động nằm trong số đó, được thể hiện qua. Năm 2017, đánh dấu mốc kỷ lục về số lượng lao động xuất khẩu ra nước ngoài của Việt Nam. Với 134.751 người xuất khẩu lao động. Con số này vượt 28,3% so với kế hoạch năm 2017.  Tuy nhiên, đến năm 2020, sụt giảm chỉ còn 78.600. Và đến năm 2021, con số này chỉ còn 45.000 lao động và đạt 50% so với kế hoạch đề ra.

Tuy nhiên, bước sang đầu năm 2022, thị trường xuất khẩu lao động có xu hướng ấm dần cùng với các thị trường khác. Mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm cho người dân Việt Nam. Bên cạnh những thị trường quen thuộc là Nhật Bản, Đài Loan,… đã xuất hiện thêm một vài thị trường tiềm năng hơn. Vậy nên xuất khẩu lao động nước nào? Nhân lực Bảo Anh xin gợi ý cho bạn 4 thị trường đáng để bạn đi nhất năm 2022 – 2023.

1. Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là thị trường quen thuộc và được nhiều người dân Việt lựa chọn đi xuất khẩu. Lý do đến từ: Nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn nhận được đơn hàng với số lượng cao từ phía Nhật Bản. Trên thị trường, theo mặt bằng chung, nhiều đơn hàng tương Nhật Bản tương đối rẻ hơn so với  Đài Loan, Hàn Quốc,… Tiếp đến, mức thu nhập mỗi lao động nhận được dao động từ 28 – 35 triệu đồng. Con số này còn tăng lên nếu công nhân làm thêm giờ. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Tỷ giá đồng Yên đang giảm mạnh. Đây cũng là nỗi lo lắng của những lao động đã và đang lựa chọn thị trường Nhật Bản là nơi làm việc.

nen-xuat-khau-lao-dong-nuoc-nao-1

2. Thị trường xuất khẩu lao động Philippines

Philippines là thị trường còn khá mới mẻ so với Nhật Bản. Tuy nhiên trong 1 năm trở lại đây, Philippines được cho là thị trường tiềm năng cho nguồn lao động Việt Nam. Thêm vào đó, phần đa công ty Trung Quốc ở Philippines đang rất cần lượng lớn nhân lực. Trong khi nội tại Philippines chưa thể đáp ứng được. Những công ty này, nhắm đến Việt Nam, một thị trường có nguồn nhân lực giá rẻ dồi dào và đầy kinh nghiệm. Mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn “Lý do tại sao nên Xuất khẩu lao động Philippines”. Kỳ vọng một thị trường Philippines mang đến cho người lao động những cơ hội mới để có thể nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống không còn xa vời. Khi mức thu thập thực lĩnh từ 30-40 triệu. Đây đang là mức thu nhập trung bình cao nhất trong nhiều khu vực và khi so sánh ngành nghề.

 

3. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Ngoài thị trường Nhật Bản, Đài Loan cũng là một trong những thị trường quen thuộc. Với mức phí giá rẻ, đơn hàng lại nhiều và đa dạng đủ mọi ngành nghề. Thêm đó, xu hướng học tiếng Trung đang rất phát triển tại THPT tại Việt Nam gần đây. Đây cũng là một ưu điểm của Việt Nam. Khi cung cấp lượng lao động lớn trong khoảng thời gian gấp.

nen-xuat-khau-lao-dong-nuoc-nao-4

4. Thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Singapore nổi tiếng là một trong những thị trường lao động khó tính. Đòi hỏi nguồn lao động chất lượng. Ngoài yêu cầu các chứng chỉ bằng cấp, kinh nghiệp thực tiễn cũng được còn đòi hỏi rất khắt khe. Chính vì thế, mức lương chi trả cũng rất xứng đáng với trình độ của bạn. Tuy nhiên, mức sống tại các thành phố tương đối cao. Bạn sẽ phải chi trả tiền dịch vụ và các loại phí khác với một khoản tiền tương đối

Mong rằng từ những chia sẻ của Nhân lực Bảo Anh sẽ giúp bạn tìm ra một thị trường lao động, xứng đáng để bạn chọn yên tâm làm việc trong ít nhất từ 3-6 năm nhé!

nen-xuat-khau-lao-dong-nuoc-nao-3

 

 

Gọi điện thoại
0855776222
Chat Zalo