Những cái nhất mà chỉ riêng ở thủ đô Manila, Philippines mới có

thu-do-manila-01

Thủ đô Manila là một trong những trung tâm kinh tế và chính trị lớn nhất của Philippines. Bên cạnh đó, thủ đô còn nổi tiếng về những địa điểm du lịch, kiến trúc, ẩm thực, văn hóa bản sắc dân tộc. Vậy bạn có tò mò những nét độc đáo mà chỉ riêng Manila mới. Dưới đây là năm cái nhất tại Manila, mời bạn cùng tìm hiểu.

Thứ nhất, Sở hữu cảng biển lớn nhất Philippines

Cảng Manila đang là cảng biển lớn nhất Philippines. Nắm vai trò trọng điểm trong quá trình vận chuyển quốc tế trong nước. Bao gồm 3 cảng chính: Cảng Bắc Manila, Cảng Nam Manila và Cảng Container Quốc tế Manila. Cảng thuộc quyền sở hữu của chính phủ. Một trong năm nhà khai thác hàng hải hàng đầu thế giới đang làm việc tại đây là International Container Terminal Services Inc. Tổ chức này được Ngân hàng Phát triển Châu Á trích dẫn trên.. Bên cạnh đó, Asian Terminal Incorporated cũng sở hữu văn phòng làm việc và hoạt động chính tại cảng Đông Manila, là một nhà khai thác cảng khác

thu-do-manila-02
Ảnh minh họa: Cảng tại Thủ đô Manila Philippines

 

Thứ hai, Khu phố người Hoa lớn nhất thế giới

Binondo không chỉ được mệnh danh là khu phố người Hoa lớn nhất thế giới. Mà nó còn sở hữu khu trung tâm thương mại và kinh doanh sầm uất. Sự xuất hiện của những tòa trên các đường phố thời trung cổ đã làm hiện rõ. Điều này cũng nằm trong kế hoạch xây dựng một khu phố người Hoa. Mục tiêu trở thành trung tâm cung cấp các dịch vụ quản lý, chăm sóc khách hàng (BPO) tiên tiến. 30 tòa nhà đã được xác định là chuyển đổi thành văn phòng BPO. Những tòa nhà này đã hoàn tất để trống, sẵn sàng chuyển thành văn phòng làm việc. Đây là cơ hội việc làm cho người lao động. Đây cũng là lý do hấp dẫn nguồn nhân lực Việt Nam đến thủ đô Manila  làm việc.

Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, đậm đà bản sắc Trung Quốc. Kể đến như món Dimsum, vịt quay, Lumpiang Shanghai (trứng cuộn với thịt, cá và rau), mami (phở) và hopia (đậu bánh ngọt).

thu-do-manila-03
Ảnh minh họa: Khu phố người Hoa tại Thủ đô Manila Philippines

Thứ ba, Sở hữu thánh địa mua sắm gần như lớn nhất Philippines “Divisoria ở Tondo”

Đã được mệnh danh là thánh địa mua sắm, bạn muốn mua gì, Divisoria có thứ đó. Không chỉ đa dạng mặt hàng, giá ở đây cũng rất rẻ so với các nơi bán lẻ khác. Trong Divisoria, một địa danh mua sắm nổi tiếng mà bạn nên biết là trung tâm Tutuban. Đây là một phần của Ga Chính Quốc gia Philippines. Mỗi tháng, nơi đây thu hút hơn 1 triệu khách hàng đến tham quan, mua sắm. Dự kiến tăng thêm 400 000 lượt khi xây dựng trạm trung chuyển khi LRT Line 2 West Extension. Nơi được coi là trạm trung chuyển nhộn nhịp nhất của thủ đô Manila.

thu-do-manila-03
Ảnh minh họa: Khu chợ tại Thủ đô Manila Philippines

Thứ tư, Sở hữu tờ báo lớn nhất của Philippines

Bảng tin Manila là tờ báo lớn nhất được lưu hành tại Philippines, có trụ sở tại Intramuros. Những tờ báo lớn như The Manila Times, Philippine Star và Manila Standard Today cũng có trụ sở tại các cảng tại thủ đô Manila.

Thứ năm, Thời điểm kẹt xe nhất ở thủ đô Manila

Kẹt xe đã trở thành một điều dễ thấy ở mọi quốc gia. Manila cũng không ngoại lệ. Kẹt xe diễn ra hằng ngày. Chắc rằng điều này sẽ gây cảm giác vô cùng khó chịu vì tiêu tốn nhiều thời gian, cộng thêm cảm giác nóng nực. Tuy nhiên, người dân nơi đây lại tương đối lạc quan. Họ còn khá thích thú khi giới thiệu cho khách du lịch về nó.

thu-do-manila-03
Ảnh minh họa: Tình trạng kẹt đường tại Thủ đô Manila Philippines

Khu vực làm việc nào ở Philippines là tốt nhất

06 điều cần biết trước khi đi xklđ Philippines

Những sự thật thú vị về Quốc gia Philippines. Bạn đã biết?

 

Gọi điện thoại
0855776222
Chat Zalo