Những sự thật thú vị về Quốc gia Philippines. Bạn đã biết?

quoc-gia-philippines

 

Môi trường làm việc và điều kiện sinh hoạt của nhân viên tại Philippines

05 điều cần biết trước khi làm việc tại Philippiens

Làm việc tại Philippines không chỉ làm Gambling

 

 

Philippines – Quốc gia ngàn đảo

Một trong những lý do khiến Philipiens nổi tiếng là quốc gia ngàn đảo. Với hơn 7000 đảo lớn nhỏ kết hợp với nhau tạo lên Quốc đảo Philippines. Nằm ven biển Thái Bình Dương tạo nên một Quốc gia đa dạng về bản sắc, phong cảnh, thực vật… Philippines có hàng nghìn hòn đảo nhưng ba hòn đảo lớn tại đây là Luzon, Visayas và Mindanao. 

Philippines ngoài nhiều đảo lớn lớn nhỏ còn là một trong những khu vực đông dân nhất thế giới. Dấn số xếp hạng thứ 13 trên thế giới tính đến ngày 08/09/2022. Với mật độ 378 người/km2. Con số này cao hơn rất rất nhiều tại thủ đô Philippines – Manila. Mật độ dân số với 43.079 người/km2. Điều này khiến, Manila là thành phố có mật độ dân số cao nhất trên thế giới.  Thành phố với các hoạt động vui chơi nhộn nhịp tấp nập của con người.

 

Người Philippines là sử dụng Tin nhắn sms thay vì mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng phát triển nhưng con người nơi đây vẫn giữ được những nét riêng trong việc trao đổi thông tin. Trong khi, mọi người chuyển sang call video thay thế dần sms. Họ vẫn dùng tin nhắn sms như một phương thức liên lạc chính. Điều này đã khiến Philippines được mệnh danh là “Thủ đô nhắn tin của thế giới”. Đó là cũng là một trong những sự khác biệt lớn của người Philippines. Họ không ngần ngại trao yêu thương, gửi gắm tình cảm vào những câu chữ trong tin nhắn. Vậy bạn có đoán được tin nhắn nhiều đến mức nào? Ước tính trung bình mỗi ngày có khoảng 400 triệu tin nhắn sms. Con số này nhiều hơn tổng số tin nhắn văn bản hàng ngày được gửi ở Châu Âu và Hoa Kỳ cùng nhau.

 

Người Philippines không thể nói ‘Không’

Người Philippines hạn chế mâu thuẫn, sự đối đầu. Nói ở mức độ nhẹ nhàng hơn là tránh làm mất lòng nhau. Có thể vì thế họ không có khả năng từ chối bằng cách nói trực tiếp từ “Không”. Thay vào đó, những từ có sắc độ nhẹ nhàng hơn như “có thể, được thôi, … sẽ được họ dùng nhiều hơn. Thói quen này đã tồn tại từ lâu và được xem như truyền thống, phong tục của người Philippines. 

 

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi tại Philippines

Bạn có bất ngờ rằng, có từ 120 đến 187 ngôn ngữ được sử dụng tại Philippines. Nhưng Tiếng Anh vẫn được sử dụng nhiều nhất. Có đến 90% dân số giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh. Số lượng người này chỉ đứng sau Hoa kỳ, Ấn Độ, Pakistan và Vương Quốc Anh. 

 

Hát karaoke là một phần lối sống của người Philippines

Hát karaoke là hoạt động phổ biến tại Philippines. Đây được coi là hoạt động không thể thiết trong cuộc sống hàng ngày. Đi đến đâu, thành thị cho đến nông thôn, bạn rất dễ bắt gặp những máy hát karaoke. Vậy bạn có biết nguyên do từ đâu? 

Máy karaoke có xuất xứ đầu tiên từ Philippines

Mặc dù, máy karaoke được chế tạo đầu tiên bởi một nhạc sĩ Nhật Bản. Nhưng mãi đến năm 1975, nó mới được cấp bằng sáng chế bởi Roberto del Rosario, một nhà phát minh người Philippines. Kể từ đó, truyền thống hát karaoke này đã trở thành một phần thiết yếu trong lối sống của người Philippines.

 

Halo-halo là một món tráng miệng phổ biến ở Quốc gia Philippines

Hala – halo là món gì?

Halo-Halo là sự kết hợp giữa nhiều nguyên liệu, hòa trộn với nhau tạo nên một món tráng miệng đầy thơm ngon, bổ dưỡng và mát lạnh. Các thành phần tạo nên như: Đá bào, sữa, dừa bào sợi, đậu tây , gạo pinipig , gulaman và trân châu để tạo thành món tráng miệng mát lạnh, sảng khoái.  Bạn có thể tìm thấy halo-halo ở bất cứ đâu trên đất nước Philippines, từ những gánh hàng rong cho đến những nhà hàng cao cấp.

Philippines có nhiều loại ngao nhất trên thế giới

Philippines có số lượng loài ngao đa dạng nhất trên thế giới. Chưa kể trong số đó có 8 loài khổng lồ. 

 

Philippines có xoài ngọt nhất thế giới

Xoài Zambales nổi tiếng là loài xoài ngọt nhất thế giới có tại Philippines đã được kỷ lục guiness công nhận. Hàm lượng đường tự nhiên chiếm tới 23% được trồng ở Masinloc Zambales. 

 

Buko – Trái cây được xuất khẩu nhiều nhất tại Quốc gia Philippines

Buko là tên của một loại dừa. Mỗi năm có đến 19,5 triệu tấn dừa mỗi năm.

 

Siargao – Thủ đô lướt sóng tại Quốc gia Philippines

Siargao với hình giống giọt nước là vùng biển hoang sơ và những con sóng tuyệt đẹp. Là một trong những điểm tham quan nổi tiếng cho hoạt động lướt sóng.

Cùng xem thêm một số hình ảnh Philippines Tại

Gọi điện thoại
0855776222
Chat Zalo