Top 05 lý do hấp dẫn người Việt đến làm việc tại tỉnh Osaka – Nhật Bản

osaka-nhat-ban-01

Osaka có những gì mà thu hút nhiều người đến vậy!

Osaka là khu đô thị lớn thứ ba của Nhật Bản sau Tokyo và Yokohama. Nơi giao thoa giữa văn hóa truyền thống và nét quyến rũ hiện đại. Bên cạnh đó, còn là đô thị an toàn xếp thứ 3 trong báo cáo “Xếp hạng An toàn đô thị năm 2019” do Đơn vị Tình báo Kinh tế chủ trì. Osaka còn được biết đến nhiều nhất với những món ăn địa phương giản dị và sự hòa đồng của người dân địa phương.

Bạn có thể mua sắm tại nhiều cửa hàng bách hóa khác nhau, trung tâm thương mại, khu mua sắm dưới lòng đất dài nhất Nhật Bản, phố mua sắm dài nhất Nhật Bản và tại khu điện tử Nipponbashi của riêng Osaka.

osaka-nhat-ban-03
Osaka Nhật Bản

Bầu không khí thân thiện

Nơi phù hợp nhất để bạn rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Nhật của bạn. Tại sao tôi lại nói như vậy? Bạn đi đến đâu, dù trong những góc hẻm thành phố, người dân nơi đây luôn cố gắng bắt chuyện với bạn. Cho dù, giữa bạn và họ còn hạn chế giao tiếp về ngôn ngữ. Một người bạn của tôi sau một chuyến du lịch về chia sẻ rằng, họ rất nhiệt tình giúp đỡ trong khi cả 2 bên chưa hiểu hết ý đối phương. Ngôn ngữ hình thể cộng thêm vài câu tiếng Anh, tiếng Nhật kết hợp với nhau dần đã giải quyết được vấn đề. Rào cản về ngôn ngữ gần như bằng không lúc này.

Đối với những bạn Việt Nam sang Osaka làm việc khoảng cách ngôn ngữ lại càng không tồn tại. Bởi vì sao? Người lao động muốn sang Nhật Bản làm việc sẽ phải đạt những yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Nhật. Vì thế giao tiếp cơ bản với người dân bản địa không phải là vấn đề nữa. Chưa kể đến con người nơi đây thật sự trân thành và đầy thiện trí. 

osaka-nhat-ban-02
Osaka Nhật Bản

Đa dạng cơ hội việc làm

Tỉnh thành tập trung nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành nghề. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực tương đối cao tại đây. Mở ra nhiều cơ hội việc làm. Tùy thuộc vào ngành nghề công việc, mức thu nhập cơ bản giao động từ 18.000.000 VNĐ đến hơn 30.000.000 triệu. Người lao động làm việc tại Nhật Bản sẽ được hưởng toàn bộ đãi ngộ, được bảo vệ bởi Luật lao động Nhật Bản, kèm với đó là những đãi ngộ khác của công ty. Đây cũng là tỉnh có lượng người dân Việt Nam sinh sống tương đối lớn. Họ thành lập ra cộng đồng người Việt tại đây. Thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, gắn kết và giúp đỡ lẫn nhau

Sự hấp dẫn về văn hóa Ẩm thực

Osaka không chỉ nổi tiếng là một thành phố thương mại từ lâu, mà còn nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực phong phú. “Ăn cho đến khi phá sản” là cụm từ được người Nhật Bản sử dụng để mô tả sự giàu có về ẩm thực. Takoyaki (viên bạch tuộc) và okonomiyaki ( bánh kếp mặn) chắc chắn là hai món ăn bạn đã từng nghe. Có phải bạn chợt nhớ ra đã từng ăn những món này tại Việt Nam. Tại Osaka đây là một số món ăn truyền thống. Bạn sẽ tìm thấy ở bất cứ mọi nơi. Đặc biệt, nơi đây mang lại hương vị tuyệt ngon hơn nhiều so với bất kỳ nơi nào khác ở Nhật. Ngoài các món ăn địa phương, nơi đây còn cung cấp đa dạng ẩm thực của các nước.

osaka-nhat-ban-07
Ẩm thực truyền thống Osaka Nhật Bản

Đi lại dễ dàng và thuận tiện

Nhật Bản nổi tiếng với những tuyến tàu điện ngầm dày đặc, đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của người dân. Tại Osaka cũng vậy, đây là phương tiện chính. Với tốc độ di chuyển trên dưới 300km/h, cùng với mật độ chuyến trong vài phút. Điều này thuận tiện khi bạn muốn di chuyển sang các thành phố lân cận

Nét truyền thống trong các lễ hội

Lễ hội hoa anh đào

Hoa Anh đào đã quá nổi tiếng tại Nhật Bản, là biểu tượng của đất nước này. Tượng trưng cho vẻ đẹp tinh tế, thuần khiết, sắc đẹp nơi đây. Cứ vào cuối tháng 3 đến tháng 5, cả Nhật Bản lại ngập tràn trong sắc hồng mộng mơ của hoa Anh Đào

osaka-nhat-ban-05
Hoa Anh Đào – Osaka Nhật Bản

Lễ hội trồng lúa Otaue

Nhật Bản cũng là một trong những nước trồng lúa nước như Việt Nam. Mỗi năm vào tháng 6, để cầu cho một vụ mùa bội thu, Osaka sẽ tổ chức lễ hội trồng lúa Otaue. Người dân sẽ tập trung bên nhau nhảy múa, hát. Trên những cánh đồng, người dân bắt đầu gieo những mầm lúa đầu tiên.

osaka-nhat-ban-06
Lễ hội tại Osaka Nhật Bản

Vì những lý do trên khiến lượng người Việt đến Osaka gần như đông đúc nhất. Tuy nhiên, hiện tại tỷ giá đồng yên đang giảm tương đối mạnh. Vì vậy, nếu bạn đang có nguyện vọng làm việc tại đây. Hãy nán lại một thời gian, xem xét tình hình. Hoặc tham khảo sang một thị trường khác. Philippines đáng để bạn tìm hiểu. Vì những lý do sau: Trong tháng này, làm việc tại Philippines không vốn vẫn có thể đi được. Tham khảo những đơn hàng 0 đ tại Philippines tại

Gọi điện thoại
0855776222
Chat Zalo